Tỷ giá EUR / USD có thể kéo dài trượt xuống thấp hơn do Covid-19 Second Wave Fears

Bản tin Kinh tế và Tài chính Châu Âu (EFSM) cung cấp thông tin tổng quan hàng tuần về thị trường EUR / USD, cùng với phân tích và bình luận. Bài viết dưới đây đưa ra bản xem trước EFSM của tuần này. Tỷ giá EUR / USD đã giảm đáng kể vào cả thứ Năm và thứ Sáu, với các nhà bình luận cảnh báo về sự hỗn loạn thị trường tiếp tục.

Bản tin Kinh tế và Tài chính Châu Âu là nguồn tin tức và bình luận đáng tin cậy nhất trên thị trường về những diễn biến trong nền kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính. Đánh giá thị trường tuần này cung cấp một cái nhìn đầy đủ về những gì đang xảy ra trên thị trường tiền tệ, bao gồm bình luận từ những người tham gia thị trường và báo cáo tin tức từ các chính phủ châu Âu.

Ví dụ, trong một bài Đánh giá thị trường trên Bản tin Kinh tế và Tài chính Châu Âu, EFSM báo cáo rằng “Vương quốc Anh sẽ rời khỏi Liên minh Châu Âu”, trích dẫn các tuyên bố của Thủ tướng George Osborne, cũng như Thủ tướng David Cameron. Những tuyên bố này được đưa ra sau các cuộc đàm phán về nợ của EU gần đây giữa Anh và các đối tác EU và gây bất ngờ cho nhiều nhà quan sát. Ngoài ra, bình luận của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Mario Draghi vào tối thứ Sáu cũng gây xôn xao dư luận. Draghi nói rằng EU và Vương quốc Anh đang “xích lại gần nhau hơn” để hướng tới một mối quan hệ mới, đồng thời gợi ý rằng “EU đang tự đưa mình vào một tình huống không thể kiểm soát được.”

Trong một bài Đánh giá thị trường trên Bản tin Kinh tế và Tài chính Châu Âu, Bản tin Kinh tế của Liên minh Châu Âu nhấn mạnh, “Nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang ở trong tình trạng suy thoái sâu”. Các nhà phân tích kinh tế cho rằng tình hình có thể tương tự như cuộc Đại suy thoái những năm 1930 và EU có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng lớn.

Một Tạp chí Thị trường khác trên Bản tin Kinh tế và Tài chính Châu Âu xem xét tin tức sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quyết định của Vương quốc Anh về việc có ở lại EU hay không. Một số nhà quan sát tin rằng quyết định này có thể xoay quanh các điều khoản rút lui của Vương quốc Anh và liệu nó có thể được thực hiện một mình hay hợp tác với các quốc gia khác. Những người khác đang thúc giục Vương quốc Anh ở lại EU, cho rằng tình hình kinh tế hiện tại khiến nước này ở vị trí tốt nhất để đàm phán về việc rút khỏi EU.

Đánh giá thị trường lần thứ ba trên Bản tin Kinh tế và Tài chính Châu Âu xem xét các dự báo mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, cho thấy tỷ giá EUR / USD khó có thể phục hồi ngay lập tức sau một đợt giảm lớn vào tuần trước. Nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã suy giảm đáng kể trong vài tháng qua và đã chứng kiến ​​một số chỉ số đạt tiêu cực trong một thời gian.

Bản tin Kinh tế Châu Âu cũng đưa tin về triển vọng nền kinh tế Mỹ, dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm nhưng ổn định trong vài quý tới. Cuối tuần qua, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) đã giảm hơn 400 điểm, sau nhận định của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen, người nói rằng lạm phát có khả năng sẽ tiếp tục giảm cho đến cuối năm nay. Ngoài ra, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mỹ Henry Paulson cảnh báo lãi suất nhiều khả năng sẽ duy trì ổn định trong thời gian dài.

Tin tức Kinh tế Châu Âu cũng đưa ra một báo cáo về cuộc thảo luận gần đây của Ủy ban Châu Âu về khả năng thực hiện kế hoạch cứu trợ tài chính của khu vực đồng euro. Ban Ổn định Tài chính (FSB) sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày 5 tháng 10, nơi dự kiến ​​sẽ đưa ra các đề xuất của mình cho kế hoạch giải cứu mới. Kế hoạch mới sẽ liên quan đến việc thành lập một quỹ châu Âu mới cho các ngân hàng dưới hình thức kế hoạch nhận tiền gửi của châu Âu và có thể sẽ được chuyển cho các quốc gia thành viên trước ngày 5 tháng 10.