S & P 500 bị đe dọa bởi căng thẳng Trung Quốc mới

Sau hai đợt tăng mạnh nhất của thị trường chứng khoán trong lịch sử, một cuộc biểu tình mới có thể sẽ diễn ra. Tuy nhiên, khi các nhà đầu tư, và quan trọng hơn là các nhà tạo lập thị trường, theo dõi danh mục đầu tư của họ, họ nên nhớ rằng đồng đô la Mỹ đã được củng cố lên mức cao lịch sử so với một rổ các loại tiền tệ chính.

Điều này sẽ xảy ra một lần nữa? Có vẻ như câu trả lời là “có”, nhưng sẽ là quá sớm để cho rằng điều đó sẽ xảy ra mỗi khi có sự gia tăng thị trường chứng khoán mới.

Trong năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến ​​một sự điều chỉnh khác và sự đảo ngược của một số xu hướng đồng đô la Mỹ mạnh mẽ. Do đó, một số nhà lãnh đạo trong S & P 500 đã buộc phải hành động để hỗ trợ lợi nhuận của họ. Điều này đặc biệt đúng trong những tháng gần đây, khi các nhà đầu tư và một số nhà lãnh đạo trên toàn cầu đã bắt đầu nhận ra rằng miễn là đồng đô la Mỹ vẫn mạnh, thị trường có thể duy trì hoặc thậm chí tăng đà tăng.

Nếu bạn đã theo dõi thị trường này chặt chẽ, bạn sẽ biết rằng hầu hết các nhà lãnh đạo hàng đầu đều quan tâm đến việc thị trường tiền tệ sẽ ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của công ty họ như thế nào. Với sức mạnh hiện tại của đồng đô la Mỹ, những nhà lãnh đạo này tin chắc rằng nền kinh tế Mỹ chỉ có thể đi lên. Điều này đang khiến họ tham gia tích cực hơn vào thị trường chứng khoán và thậm chí quan trọng hơn là thị trường đồng đô la.

Không ai có thể phủ nhận rằng nếu đồng đô la tăng, các loại tiền tệ khác có xu hướng suy yếu. Điều này đúng với đồng đô la Mỹ và phần còn lại của các loại tiền tệ mà chúng ta hiện đang xem.

Vậy bạn nghĩ những người chơi chính trong S & P 500 sẽ làm gì khi đồng đô la Mỹ mạnh lên? Họ sẽ tiếp tục theo dõi thụ động giá trị cổ phiếu của công ty mình hay họ sẽ bắt đầu tích cực tham gia vào thị trường chứng khoán? Chúng ta có thể giữ một tab trên phong trào này và cố gắng xác định xem họ có giữ sự tham gia của họ hay bây giờ họ đang trở nên tích cực hơn trong Thị trường chứng khoán. Họ sẽ trở thành thành viên tích cực của thị trường chứng khoán hay họ sẽ dần dần giảm bớt sự tham gia của họ? Điều này có thể mất một thời gian.

Thực tế là đồng đô la càng mạnh thì càng ít khả năng nhà đầu tư trung bình tích cực tham gia vào thị trường chứng khoán. Vấn đề ở đây là, trừ khi cá nhân là nhà tạo lập thị trường hoặc cổ đông lớn, sự tham gia của họ có xu hướng tối thiểu.

Tất nhiên, với đồng đô la mạnh hơn và tất cả những điều không chắc chắn xung quanh thị trường, bạn có thể muốn đầu tư khi thị trường xuống. Thật không may, vì môi trường hiện tại và sự không chắc chắn, nhiều nhà giao dịch có xu hướng tích cực hơn nhiều so với bình thường và do đó bán khi đã có một số mức độ biến động trên thị trường.

Do đó, bạn có thể muốn thực hiện một số khoản đầu tư của mình trong khi nó đang bị ngừng hoạt động, điều mà bạn có thể không thành công, nhưng dù sao bạn cũng nên làm điều này và cố gắng tìm những nhà sản xuất tiền lớn trong các lĩnh vực ổn định và được chứng minh theo thời gian. Đây là hai điều mà bạn nên luôn luôn tìm kiếm.

Ví dụ, thật hợp lý khi một cá nhân tham gia vào lĩnh vực năng lượng khi thị trường chứng khoán mạnh đang trong xu hướng tăng. Mặt khác, nếu thị trường đang trong xu hướng giảm, họ có thể đầu tư tốt hơn vào một công ty như General Electric, thay vì một công ty như Caterpillar, đơn giản vì GE đã chứng minh rằng nó có thể chịu được thời điểm khó khăn và sẽ có lãi.

Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ khi thị trường tăng và chống lại xu hướng đồng đô la mạnh. Bạn có nhiều khả năng mất rất nhiều tiền, khi thị trường đi xuống, hơn là bạn sẽ giành chiến thắng.