Nikkei 225 và ASX 200 phá vỡ xu hướng, HSI đảo ngược kháng cự

Nikkei 225 và Sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX) 200 xu hướng tăng, đảo ngược và đổ vỡ là tín hiệu cần lấy từ biểu đồ nến Nhật Bản. Hôm nay tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài tùy chọn bạn có thể sử dụng để xác định thời điểm bạn nhìn thấy các điểm phá vỡ và khi đảo ngược. Trong một số trường hợp họ có thể khá tinh tế.

Có một số mô hình nến và các tính năng để tìm kiếm. Khi bạn có thể phát hiện ra chúng, một đột phá thường là thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu và chốt lãi. Một số trong những phổ biến hơn được hiển thị dưới đây:

Những nến này có thể được hiểu là sự đảo ngược từ một mức giá cụ thể sang mức cao mới hoặc thấp. Điều này có thể xảy ra với một số tính năng và kích thước nến. Một sự đảo ngược cũng có thể là dấu hiệu của một sự đảo ngược xu hướng do sự tăng trưởng của an ninh.

Tất nhiên trong các trường hợp khác, sự đảo ngược là không thể tránh khỏi hoặc tự tồn tại. Mặc dù điều này có thể sẽ xảy ra, nó có thể khó giao dịch trong quá trình đảo ngược chính nó. Tuy nhiên, có thể theo dõi máng và sau đó thoát giao dịch một khi cổ phiếu bật lại cao hơn.

Vì vậy, các tính năng nến có sẵn để giúp bạn nhận ra những điều kiện này? Hầu hết thời gian bạn có thể thấy các dòng mức kháng cự thoái lui. Các dòng mức thoái lui xu hướng là tốt nhất cho loại phân tích này. Họ cho bạn thấy khi cổ phiếu đã thực hiện sự đảo chiều gần đây nhất và có thể hoạt động như một quy tắc tốt.

Ngoài ra mô hình đảo chiều giảm có thể hiển thị trong mô hình nến. Giống như đã đề cập ở trên, cũng có những đột phá với các dòng mức thoái lui hiển thị. Nến Bearish thường là người đầu tiên đảo ngược và đây là một dấu hiệu tốt để theo dõi trong giao dịch.

Kích thước của cổ phiếu cũng có thể đóng một vai trò trong cách diễn giải các mô hình nến. Ví dụ, Uptrend được xác định bởi một cổ phiếu lớn hơn và thường sẽ là người chiến thắng lớn. Ngược lại, Breakdown được xác định bởi một cổ phiếu nhỏ hơn và thường sẽ là một kẻ thua cuộc lớn.

Lưu ý rằng nếu một sự đảo ngược không được cân bằng tốt, nó có khả năng mất cân bằng khi các đường mức kháng cự thoái lui được vẽ trên nó. Điều này có thể là một rủi ro nhưng nếu bạn đợi đến sau khi thoát ra để xem xét một lối thoát, bạn có thể không có được thời điểm thích hợp cho một giao dịch thành công.

Lưu ý các đường kháng cự thoái lui bị phá vỡ khi Nikkei 225 và ASX200 phá vỡ xu hướng tăng. Trong biểu đồ trên, các đường thoái lui hỗ trợ mức thoái lui trong đột phá ASX200 lên mức cao gần đây. Khu vực này được gọi là khu vực thoái lui và đây là khu vực bạn nên xem xét khi bạn muốn có một vị trí vào thời điểm tốt.

Một cách khác để xem xét mô hình nến là suy nghĩ về việc sử dụng nó làm hướng dẫn hoặc bản đồ. Khi bạn có một đọc tốt trên biểu đồ nến, các tính năng của một mẫu có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu đọc của bạn. Ngoài ra, việc giải thích từng mẫu có thể làm cho các mẫu hướng dẫn thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn không biết biểu đồ nến là gì, bạn có thể nghĩ rằng bạn đã biết những điều cơ bản. Nhìn lại nến đã giúp bạn xác định vị trí phá vỡ xu hướng tăng và mức kháng cự thoái lui trên Nikkei và ASX200. hoặc nến cho thấy bạn đang chứng kiến ​​sự đảo chiều cùng lúc với sự bứt phá mạnh mẽ của xu hướng tăng tại Trung bình công nghiệp Dow Jones.