Giá vàng có rủi ro khi thị trường tăng giá cho bài phát biểu về lỗ hổng của Powell Jackson

Có rất nhiều dự đoán cho bài phát biểu sắp tới của George W. Bush vào đêm trước Chiến tranh Iraq, và Chỉ số vàng Dow Jones đã bắt đầu tăng giá và dự đoán giá vàng sẽ phục hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, có một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá vàng bao gồm môi trường chính trị ở châu Âu, những gì Trung Quốc sẽ làm liên quan đến tỷ giá hối đoái tiền tệ của họ và những gì Powell Jackson sẽ nói.

Môi trường chính trị sẽ ảnh hưởng đến giá vàng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ khác mà nền kinh tế thế giới đang xử lý. Liệu tân tổng thống Argentina, Cristina Kirchner, người từng bị cáo buộc tham nhũng, sẽ bị luận tội? Tổng thống Hugo Chavez của Venezuela sẽ lên nắm quyền?

Liệu một cuộc khủng hoảng ngân hàng châu Âu có khiến giá vàng phục hồi như nhiều nhà phân tích dự đoán? Liệu Trung Quốc có đột ngột chống lại đồng tiền được định giá quá cao của mình và thực hiện một số động thái lớn hay sẽ giữ vững lập trường và tiếp tục kế hoạch giảm giá trị đồng tiền của họ?

Liệu sẽ có phản ứng lớn trên thị trường vàng khi Tổng thống Bush phát biểu hay giá vàng sẽ tăng trở lại sau thông báo này, như nhiều nhà phân tích mong đợi? Hay sẽ có sự sụp đổ hoàn toàn và giá vàng giảm đáng kể như nhiều người lo ngại sẽ xảy ra?

Nhiều người đang suy đoán về việc giá vàng sẽ phục hồi theo cách nào, và một số dự đoán về một đợt phục hồi lớn. Tuy nhiên, nếu môi trường chính trị xấu đi, có khả năng lớn là chỉ số Dow có thể mất một phần lớn giá trị. Nhiều nhà phân tích cho rằng Trung Quốc đã quyết định lùi một bước và để thời gian cho mọi thứ ổn định, và có thể Chính phủ Trung Quốc sẽ để tỷ giá hối đoái tiếp tục ở mức thấp.

Nếu bất ổn chính trị ở châu Âu nghiêm trọng, thì giá vàng sẽ tăng vọt, nhưng nếu tình trạng bất ổn ở châu Âu không tồi tệ như vậy thì có khả năng giá vàng sẽ giảm. Như đã nêu trước đây, vàng có xu hướng hoạt động như một phong vũ biểu của niềm tin kinh tế, vì vậy nếu các nhà đầu tư cảm thấy tốt về nền kinh tế của họ, thì giá vàng có thể sẽ tăng. Tuy nhiên, nếu nền kinh tế không tốt như vậy thì giá vàng sẽ giảm.

Môi trường chính trị ở châu Âu ảnh hưởng như thế nào đến giá vàng, và liệu nó có khả năng khiến giá tăng hay giảm không? Liệu nó có ảnh hưởng đến thị trường trái phiếu, vốn rất quan trọng đối với tương lai của nền kinh tế toàn cầu? Nó sẽ gây ra suy thoái hay sẽ gây ra tình trạng trầm cảm tạm thời, hay các nhà đầu tư sẽ bán trái phiếu và rút tiền ra khỏi thị trường chứng khoán?

Bối cảnh chính trị sẽ ảnh hưởng đến giá vàng, hay bối cảnh kinh tế sẽ ảnh hưởng đến giá vàng? Nó sẽ gây ra sự gia tăng lớn hay nó sẽ gây ra sự sụt giảm, hay bối cảnh chính trị sẽ không ảnh hưởng đến giá cả? Nó sẽ gây ra một sự phục hồi lớn hay nó sẽ gây ra một sự sụt giảm lớn, hay nó sẽ tiếp tục tăng cho đến khi nó giảm trở lại?