Giá dầu thô được thiết lập cho lợi nhuận hàng tuần, Virus Stokes Sản xuất cắt giảm

Việc cắt giảm sản lượng dầu thô dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào cuối tháng 9 lần đầu tiên trong một năm, khiến nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy giá cao hơn mốc 100 đô la. Trong nửa đầu năm chúng ta đã thấy giá dầu tăng gấp đôi, điều đó có nghĩa là nó có khả năng làm lại. Tình trạng dư cung toàn cầu đã tạo ra sự tăng giá nhiên liệu và Ả Rập Saudi đã đồng ý cắt giảm sản lượng để đáp ứng nhu cầu của thị trường dư cung.

Nhu cầu về nguồn cung đã tạo ra sự mất cân bằng trên thị trường toàn cầu, và điều đó đã thúc đẩy cuộc khủng hoảng cán cân thanh toán cho các ngân hàng lớn và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Một giải pháp tạm thời đã được đưa ra để giải quyết vấn đề này và các quốc gia khác đã đồng ý kết hợp cắt giảm sản lượng dầu của họ với việc cắt giảm nguồn cung. Thị trường toàn cầu đang bão hòa với dầu thô và không có cách nào chuyển nguồn cung sang các thị trường khác, các quốc gia này sẽ cần phải đưa ra một thỏa thuận cho phép họ duy trì thu nhập xuất khẩu mà không phải hy sinh giá nội địa.

Ả Rập Saudi đã buộc phải thực hiện hành động cần thiết để khắc phục giá dầu vì các thành viên khác của OPEC không thể đồng ý với thỏa thuận cắt giảm sản xuất. Nếu OPEC không thể đi đến một thỏa thuận, thì điều này có nghĩa là các thành viên khác sẽ phải cắt giảm lượng dầu thô mà họ sản xuất và do đó giá sẽ tăng cho họ.

Với áp lực phải cắt giảm sản lượng, Hoa Kỳ có thể chạm vào cán cân thanh toán bằng cách bán dầu thô từ các mỏ của mình. Khi điều này xảy ra, cán cân thanh toán sẽ ở mức cao hơn.

Các nhà sản xuất khác nhau đang chờ xem liệu OPEC có thể đồng ý cắt giảm sản lượng hay không và liệu họ có thể giảm mức sản xuất hay không, hoặc liệu các quốc gia khác có thể đi đến thỏa thuận hay không. Trong vài tháng qua, giá dầu đã tiếp tục tăng và nếu OPEC đồng ý sản xuất ít dầu thô hơn, thì giá sẽ giảm hơn nữa.

Tình trạng dư cung dầu thô đã được tạo ra do sản xuất quá mức ở Hoa Kỳ, cũng như dòng dầu thô khổng lồ đổ ra Vịnh Ba Tư, vì Vịnh Ba Tư đã trở thành điểm đến cho các nhà máy lọc dầu chế biến dầu thô Trung Đông. Điều này đã cho phép sản xuất tăng nhiều đến mức nó bắt đầu ảnh hưởng đến các quốc gia khác trong vùng Vịnh.

Sự gia tăng xuất khẩu đã tạo ra một khoảng cách lớn giữa xuất khẩu và nhập khẩu, và điều này đã tạo ra một mức độ phụ thuộc cao vào Hoa Kỳ, không bền vững. Khi Hoa Kỳ tăng sản lượng, tình trạng dư cung dầu thô sẽ giảm, nhưng nhu cầu về nó sẽ vẫn mạnh, và sẽ có một mức giá để đáp ứng nhu cầu đó.

Sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các cảng biển cũng khiến giá cả ngày càng tăng và các cảng biển ở Mỹ đang chứng kiến ​​chi phí gia tăng cho lao động, cơ sở vật chất và vật tư. Các cảng biển khác trên thế giới đang chú ý đến xu hướng này, và họ bắt đầu xem xét các giải pháp thay thế ít tốn kém hơn, như vận chuyển dầu thô qua các toa tàu hơn là xe tăng trên đất liền.

Giá dầu ở Hoa Kỳ đang được đẩy lên bởi sự gia tăng số lượng nhập khẩu, và điều này đã tạo ra một vấn đề nan giải cho các cảng biển chỉ có lợi nhuận nếu họ nhập khẩu số lượng lớn. Một số cảng biển đã thấy lợi nhuận thấp hơn trong vài năm qua, điều này đã gây ra một số căng thẳng nghiêm trọng giữa họ và các công ty dầu khí, những người muốn xuất khẩu với số lượng lớn.

Tình hình ở Bờ Vịnh tương tự như Biển Bắc, nơi sản xuất đang ở mức rất thấp và các công ty dầu khí đang tìm cách mở rộng sang Mỹ. Với nhà máy lọc dầu mới tại Cảng Corpus Christi và việc mở rộng Cảng Houston, các công ty dầu mỏ sẽ có thể vượt qua chi phí cao hơn để vận chuyển dầu thô trong tàu chở dầu.

Sản xuất tại nhà máy lọc dầu mới đã được tăng lên để đáp ứng nhu cầu, và nó sẽ sớm trở thành nhà máy lọc dầu lớn nhất trong cả nước. Hiện chưa rõ tác động của nhà máy lọc dầu mới đối với giá dầu, nhưng có khả năng nó sẽ tăng lên khi các nhà máy lọc dầu khác gần đó thấy doanh thu từ sản xuất dầu thấp hơn.