Euro có thể giảm với chỉ số DAX khi coronavirus lan sang châu Âu

Với sự sụp đổ của Euro có thể xảy ra với chỉ số DAX khi coronavirus lan sang châu Âu, ý nghĩa tài chính và địa chính trị của loại virus này tiếp tục vang dội. Khi virus đang lan rộng ở châu Âu, một liên kết đã được phát hiện ở Trung Đông, đưa các quốc gia trong khu vực gần với trung tâm của hành động.

Tác động chính đối với nền kinh tế châu Âu là có thể giảm giá khi các thương nhân chuyển tiền ra khỏi đất nước. Điều này có thể gây ra sự gián đoạn và hoảng loạn. Do đó, trọng tâm chính của các nhà giao dịch Euro là xác định xem sự di chuyển của virus có khả năng di chuyển qua biên giới vào châu Âu hay không.

Các tác nhân chính của virus là mối lo ngại về tỷ lệ thất nghiệp và sự lây lan của virus Ebola. Với tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cao ở châu Âu, sự yếu kém của đồng Euro so với đồng đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ đè nặng lên châu Âu, dẫn đến tình trạng hỗn loạn thị trường sâu hơn.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) dự kiến ​​sẽ giao dịch dưới mốc 400 với chỉ số DAX ở mức thấp nhất. Tuy nhiên, vì sự phát triển này xảy ra ở châu Âu, điều này không áp dụng cho Hoa Kỳ nơi chúng tôi hy vọng chỉ số Dow sẽ giao dịch xung quanh hoặc trên mức trước đó.

Như tôi đã viết trong “Buzz Stock Trading Euro” trước đó, nhu cầu rất thấp đối với cổ phiếu Euro tại Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn cho Euro tại thời điểm này. Thật vậy, ngay cả với sự biến động của thị trường trong tháng qua, các nhà đầu tư sẽ mong đợi một hiệu suất được cải thiện cho đồng Euro và sẽ yêu cầu tiếp xúc nhiều hơn vào thị trường.

Trong một “bước khởi đầu” cho hành động thị trường hàng ngày do sự lây nhiễm, đồng Euro dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức thấp trong ngày. Các nhà đầu tư vào thị trường châu Âu sẽ nhanh chóng cố gắng chuyển tiền ra nước ngoài.

Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng gợn trong thị trường Euro và vì vậy nhiều nhà đầu tư sẽ quyết định bán cổ phiếu Euro của họ và chuyển sang đô la. Người ta có thể thấy rằng kết quả ban đầu của virus ở châu Âu sẽ là một đợt bán tháo lớn tại Euro, điều này có thể dẫn đến việc bán tháo cổ phiếu Euro ở Hoa Kỳ thậm chí còn rộng hơn.

Ngoài ra, với sự yếu kém liên tục ở thị trường châu Âu, đồng đô la Mỹ rất có thể sẽ suy yếu, mang lại cho đồng đô la Mỹ mức hỗ trợ cao hơn. Nhưng khi chúng tôi xem xét sự phân nhánh có thể xảy ra, điều đáng chú ý là trong khi nó có thể tiếp tục suy yếu, Đô la Mỹ sẽ vẫn gần ngang giá với Euro, từ đó hỗ trợ sức mạnh đồng đô la và niềm tin thị trường.

Người ta cũng có thể mong đợi các vấn đề tiếp tục ở Trung Đông khi virus tiếp tục lây lan. Khi điều này lan rộng khắp Địa Trung Hải, các quốc gia ở Trung Đông sẽ chứng kiến ​​sự lây lan của virus tăng tốc hơn nữa khi thị trường phản ánh hậu quả của sự biến dạng thị trường đang diễn ra.

Ngoài ra, khi virus lây lan, sự bất ổn chính trị sẽ gây ra sự bất ổn trong các chính phủ châu Âu. Sự bất ổn chính trị cũng sẽ gây ra nhiều biến động ở Trung Đông, khiến thậm chí nhiều người thất nghiệp hơn và phơi bày các quốc gia có nguồn lực hạn chế đối với sự lây lan của virus.

Cuối cùng, với sự mất giá mạnh của đồng Euro và sự lây nhiễm có thể xảy ra trên khắp Địa Trung Hải, các nền kinh tế châu Âu và Mỹ có thể còn giảm hơn nữa. Chắc chắn, vài tuần tới sẽ rất thú vị.