EUR / USD Rebound Fizzles khi Chủ tịch Fed Powell Tames đặt cược cho NIRP

Ngay cả trước khi Fed quyết định khởi động lại chương trình kích thích kinh tế, một báo cáo của Wall Street Journal chỉ ra rằng các quan chức ngân hàng trung ương lo ngại về chu kỳ tăng lãi suất của Fed có thể sẽ có tác động đẩy tỷ giá EUR / USD xuống thấp hơn. Mặc dù vẫn còn một số điều không chắc chắn xung quanh sự cân bằng giữa lạm phát và giảm phát, cả hai đều được ngụ ý bởi sự khác biệt về tâm lý tài chính và tiêu dùng từ ngày hôm qua, có thể việc điều chỉnh chính sách tiền tệ đã bắt đầu.

Tin tức về tuyên bố của Mario Draghi, người đứng đầu Bundesbank chỉ ra rằng sự cân bằng giữa lạm phát và giảm phát vẫn còn nhiều nghi vấn là một dấu hiệu cho thấy điều kiện kinh tế cuối cùng đã thay đổi. Điều này báo trước loại hành động sẽ được Ngân hàng Trung ương châu Âu và Cục Dự trữ Liên bang thực hiện để giải quyết vấn đề. Khi ECB bắt đầu thắt chặt các điều kiện thanh khoản, EUR / USD có thể bắt đầu giảm xuống khi chi phí vay tăng lên do lãi suất ngắn hạn tăng.

Thật thú vị khi lưu ý rằng hướng này đã rõ ràng và có suy đoán về việc liệu EUR / USD sẽ đảo ngược hay không. Các thương nhân tại Nhật Bản hiện tin rằng EUR / JPY cuối cùng có thể mạnh lên so với USD, giống như tuần trước. Ngược lại, các thương nhân ở Nhật Bản từng lo ngại về lạm phát giảm hiện đang mong đợi đồng yên yếu hơn, có thể phản ánh dự đoán về động thái của Fed nhằm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Ngược lại, những căng thẳng trong nền kinh tế Mỹ đang khiến một số điều kiện kinh tế ở châu Âu thay đổi. Quan trọng hơn, Ngân hàng Trung ương châu Âu đang trở nên tích cực hơn khi ECB phát hành các kích thích mới, đặc biệt là với những phát triển gần đây tại các thị trường mới nổi và một sự lo lắng về niềm tin và sự lạc quan của nhiều người vay doanh nghiệp châu Âu.

MBRA tuyên bố họ sẽ đệ trình một vụ kiện Chương 11 chống lại nhà nước và thống đốc của họ, Snyder, bị buộc phải từ chức vì thông báo xấu hổ và thiếu chuyên nghiệp này. Đây cũng chỉ là một trong một loạt các sự kiện tồi tệ xảy ra sau đó. Cuộc khủng hoảng vẫn tiếp diễn.

Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng Fed đã thể hiện ý định đảo ngược hướng của EUR / USD. Nói cách khác, họ không thổi phồng hay thổi khói, họ rất nghiêm túc trong việc đạt được mục tiêu cuối cùng đó và chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát sự phát triển.

Hơn nữa, Bloomberg cung cấp dữ liệu mới nhất từ ​​chỉ số Niềm tin của người tiêu dùng cho thấy sự cải thiện đôi chút trong tâm trạng quốc gia, nhưng ngay cả với sự tiến bộ đó, đồng đô la Mỹ vẫn bị bán quá mức. Ngoài ra, kỳ vọng tăng trưởng kinh doanh tiếp tục vượt xa các chỉ số này.

Nhìn chung, báo cáo xác nhận triển vọng đồng đô la yếu và nhấn mạnh thực tế rằng triển vọng của nền kinh tế Hoa Kỳ dường như ít hơn sao. Quan trọng hơn, không có dấu hiệu cho thấy sự phục hồi có ý nghĩa trong niềm tin của người tiêu dùng, mặc dù chúng tôi được khuyến khích bởi sự tăng trưởng chung trong kỳ vọng chi tiêu của người tiêu dùng. Chúng tôi không tin rằng sức mạnh của đồng đô la sẽ tiếp tục phản ánh sự đồng thuận của thị trường rằng chính sách lãi suất thấp của chính Fed sẽ chứng minh hiệu quả.

Những người tham gia thị trường nhận thức được rằng điều kiện kinh tế đã thay đổi, nhưng họ vẫn tiếp tục xem các sự kiện thông qua lăng kính của các hoạt động tuần trước. Với việc Fed có khả năng thắt chặt hơn nữa, các nhà đầu tư vẫn có chút bối rối về nơi họ nên đầu tư.

Chúng tôi vẫn tin rằng tình cảm hiện tại đối với đồng đô la đang bị bán quá mức và do đó, chúng tôi hy vọng đồng đô la sẽ tiếp tục giảm để đáp ứng với thực tế là thanh khoản đang bị thắt chặt và lãi suất bắt đầu tăng. Chúng tôi cũng dự kiến ​​sẽ tăng mạnh EUR / USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang cũng có hành động tăng lãi suất vào đầu năm 2020.

Trên thực tế, chúng tôi hy vọng EUR / USD sẽ tăng lên khoảng 1,06 đô la sau khi Fed chuyển sang thắt chặt thanh khoản, xem xét thực tế là các ngân hàng châu Âu sẽ được tận dụng triệt để và những người khác sẽ phải thoát ra khỏi các khoản nợ khổng lồ của họ. Với thực tế là EUR / USD chắc chắn sẽ tăng giá từ đồng đô la mạnh, chúng tôi hy vọng sẽ thấy EUR / USD đạt mức thấp kỷ lục 1,04 đô la trong nửa cuối năm 2020, khi vị thế kinh tế đã ổn định.

Nếu bạn là Nhà đầu tư nhanh nhẹn, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một nhà giao dịch Forex đã thành lập, một người giao dịch dựa trên phân tích cơ bản và kỹ thuật và rất thành thạo các sắc thái của giao dịch tiền tệ. Từ kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn có thể tìm được một nhà giao dịch châu Âu có kinh nghiệm và có lợi nhuận, lợi nhuận của bạn trên một khoản đầu tư trung bình sẽ tăng gấp đôi!