EUR / USD phải đối mặt với pullback lớn hơn khi RSI giảm trở lại từ vùng quá mua

Khi EUR / USD giao dịch trong phạm vi gần đây, các biểu đồ cho thấy nó có khả năng phục hồi dọc theo đường ngang từ mức cao trước khi phân kỳ, có thể lên mức cao 1.2790 EUR, mặc dù nó không phải là mức hỗ trợ rất mạnh. Tỷ giá EUR / USD đã được giao dịch lên mức cao dưới mức cao nhất vào thứ Sáu trước đó.

EUR / USD đã vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức thấp trong phạm vi giao dịch từ mức cao này, với các mức hợp nhất khác cũng được kiểm tra lại. Nhưng có một câu hỏi là liệu sự phá vỡ vùng kháng cự này có đủ cho sự hỗ trợ độ cao trên được thiết lập bởi mức cao của ngày hôm qua sẽ kéo dài hay không. Bởi vì, nếu phạm vi hiện tại tiếp tục được mở rộng ra ngoài khu vực yếu của mức cao giữa tháng, EUR / USD một lần nữa có thể trở thành tình trạng mua quá mức dài hạn.

Tại thời điểm này, EUR / USD nằm trong phạm vi mở rộng của phạm vi giao dịch, tuy nhiên, nó có thể sẽ vượt qua các mức kỹ thuật từ mức cao gần đây. Các biểu đồ cho thấy phạm vi đã được mở rộng thêm một vài điểm và hiện được chứa trong khu vực có nguy cơ cao.

Và vì EUR / USD đã bước vào một phạm vi giao dịch mở rộng mạnh mẽ hơn, có thể là mức kháng cự trên cao đã giảm. Có thể khu vực này hiện không còn đủ vững chắc để duy trì đà tăng do EUR / USD tạo ra khi nó đẩy giá cao hơn trong bảng xếp hạng.

EUR / USD đã ở trên một con đường giao dịch đã ở trên mức cao nhất và phạm vi giao dịch này đã được kiểm tra vì nó đã vượt ra ngoài dữ liệu kinh tế yếu. Các biểu đồ không chắc chắn về việc liệu nêm hình thành tại đường xu hướng cao sẽ tiếp tục hay liệu EUR / USD có thể không hấp thụ bất kỳ sự tăng trưởng bổ sung nào.

Các phân tích kỹ thuật chỉ ra tiềm năng đảo ngược trong phạm vi thương mại mở rộng. Giao dịch trên mức nêm được tạo bởi điểm thấp hàng ngày và điểm cao của mức cao trong ngày hôm qua có thể mang lại lợi nhuận cao hơn và có thể di chuyển phạm vi theo hướng mạnh hơn một chút so với hành động giá gần đây đã thể hiện.

Có vẻ như vùng kháng cự có thể đã giảm hoặc EUR / USD đang giảm xuống khi các kỹ thuật cho thấy một kênh đi ngang hình thành và kênh này đã bị thắt chặt. Điều này có thể đã khuyến khích sự phá vỡ của nêm trên thị trường.

Kênh có thể đã mở rộng một chút và đã vượt qua đường được hình thành tại đường xu hướng cao, điều này xác nhận rằng phạm vi giao dịch đã bị phá vỡ. Ngoài ra, kênh thương mại đã thu hẹp nhưng nó có thể đã mở rộng hơn một chút để cho phép dữ liệu kinh tế yếu hơn tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ.

Điều này có nghĩa là phạm vi giao dịch có thể được mở rộng hơn một chút và đây là điểm vào mới của EUR / USD. Nhưng một điểm vào mới có thể được kích hoạt bởi một rào cản thấp hơn một chút so với mức cao gần đây và thấp hơn điểm yếu được tìm thấy trước đó trong kênh, thậm chí có thể tiếp cận sức mạnh của mức kháng cự gần đây, như đã thấy trước đó trong tuần.

Đây có thể là các điều kiện mà một mức kháng cự có thể được thiết lập để phục hồi và phạm vi giao dịch có thể được tiếp tục một lần nữa. Với giá cao hơn so với ngày hôm qua và đường xu hướng trong kênh mở hơn so với trước đây, thì tâm lý tăng giá có thể vẫn còn nguyên và thực sự có thể mang lại lợi nhuận cao hơn.

Sự tăng giá và sự thất bại của dữ liệu kinh tế ở Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ cho các yếu tố tình cảm này đã khiến EUR / USD giảm xuống và bây giờ chúng ta thấy phản ứng ngắn hạn của các yếu tố tương tự và sự giảm giá. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ tăng trở lại sau một hoặc hai ngày, có lẽ sẽ có thêm thời gian để tiêu hóa dữ liệu kinh tế.

Việc phá vỡ sức mạnh của ngưỡng kháng cự trong kênh đã cho phép một số điểm vào cho sự bứt phá của phạm vi EUR / USD. Một khi điều này đạt được, thì EUR / USD sẽ bắt đầu tăng cao hơn và có thể vượt ra ngoài phạm vi giao dịch được hình thành trong kênh, mở ra một khu vực giao dịch mới vào giữa tuần.