EUR / USD hàng đầu và giảm hoặc phá vỡ từ hành vi điển hình?

Thỏa thuận lớn với EUR / USD là gì và liệu nó có thể thoát ra khỏi xu hướng giảm hiện tại hay không? Điều quan trọng là phải hiểu các mô hình đã phát triển trong quá khứ và tìm hiểu làm thế nào để dự đoán chúng trước khi chúng xảy ra.

Để đánh giá cao lý do tại sao cặp tiền tệ EUR / USD nằm trong xu hướng tăng hiện tại, chúng ta cần hiểu cách các cặp tiền tệ hành xử trong một sự cố và sau đó phục hồi. Một sự phá vỡ từ hành vi điển hình là phổ biến hơn trong quá trình hợp nhất. Một loại tiền tệ thường giao dịch dưới trục qua đêm của nó và di chuyển sang một bên cho đến khi đủ đầu để bắt đầu leo ​​lên.

Khi một cặp tiền tệ phá vỡ sự phá vỡ giá thường liên quan đến đảo ngược và lặp lại quá trình. Đột phá và phục hồi có thể được coi là chu kỳ mua và bán xảy ra trong giai đoạn hợp nhất.

Giống như bất kỳ cặp tiền tệ nào khác, EUR / USD và giá tài sản cơ bản của nó có thể thay đổi hàng ngày. Khi cặp EUR / USD nằm trên nhau, có khả năng tài sản cơ bản gần đây đã tăng giá cao hơn. Việc mua một loại tiền tệ sẽ làm tăng giá trị của loại tiền kia.

Trong lịch sử gần đây, USD có khả năng tăng ít nhất ba lần theo hướng giá giao dịch trong giai đoạn hợp nhất. Điều này khiến giá di chuyển sang một thời điểm và cặp tiền có thể thoát khỏi xu hướng của nó khi bắt đầu đột phá. Điều rất quan trọng để dự đoán khi nào sự đột phá này sẽ xảy ra trước khi nó xảy ra.

Khi một cặp tiền tệ tách khỏi điểm hợp nhất, thông thường sẽ cần có thời gian để cặp còn lại hoàn thành việc đảo chiều từ xu hướng tăng của nó. Khoảng thời gian giữa khi một cặp tách ra và cặp tiếp theo hoàn thành quá trình tương tự được gọi là điều chỉnh. Có nhiều kiểu mẫu khác nhau mô tả các hiệu chỉnh này, nhưng tất cả chúng đều liên quan đến một cuộc biểu tình trở lại mức đột phá.

Một sự bứt phá khỏi giai đoạn hợp nhất và tăng giá là khi USD bắt đầu tăng giá, và có thể dự báo sự phục hồi. Giá giao dịch thấp hơn sẽ đạt gần hoặc thấp hơn cùng mức giá đột phá và di chuyển sang một bên trước khi đạt đến một mức cao mới. Giá giao dịch không được ở trong phạm vi dọc này, vì vậy đáy phải duy trì trên giá giao dịch.

Đôi khi EUR / USD sẽ thoát ra khỏi mô hình của nó sau một động thái giảm giá lớn, trong trường hợp đó nó có khả năng bật ra khỏi điểm hợp nhất và di chuyển sang một bên trước khi nó đạt đến một mức cao mới. Giá giao dịch phải vượt qua đáy và sau đó là đỉnh của giá giao dịch này trước khi cặp tiền thoát khỏi xu hướng của nó.

Một điều kiện thị trường đã được xác nhận trong hành động giá trong hơn năm năm được gọi là mô hình đảo chiều. Các mô hình này không phát triển vì hai cặp đi ngang đi vào một sự phục hồi và bị tách ra. Các thương nhân liên tục tìm kiếm xác nhận rằng điều kiện thị trường cụ thể này sẽ phát triển để họ có thể sẵn sàng để thực hiện đúng mục.

Nếu bạn nghĩ về mô hình đảo chiều, khá dễ dàng để biết lý do tại sao EUR / USD sắp thoát ra khỏi điểm hợp nhất. Khi một cặp thoát khỏi xu hướng của nó, cặp tiền đang đi ngang và thị trường đang hồi phục từ sự suy giảm trước đó. Khi điều này xảy ra, cặp tiền bắt đầu mô hình đảo chiều và nó có thể thoát khỏi mức thấp nhất của mức giá trên cùng và dưới cùng của hành động giá.

Đáy có thể giảm xuống dưới vùng hỗ trợ cho hành động giá, khiến cặp tiền tăng trở lại cao hơn. Đỉnh của vùng hỗ trợ có thể thấy nó bùng phát ngay dưới mức thấp trước đó trước khi hoàn thành việc quay vòng lên một mức cao mới.

Để xác định các kiểu mẫu này, hãy theo dõi sự phá vỡ hành vi của cặp. Với sự kiên nhẫn, bạn có thể bắt đầu đầu tư vào thị trường khi một đột phá và phục hồi đang đến và bạn sẽ có thể xem liệu bạn có thể xác định mô hình đảo chiều hay không.