Dự báo đô la Úc: Các mức AUD / USD chính cần theo dõi

Với cuộc suy thoái kinh tế gần đây ở Mỹ, đồng tiền của Úc đã giảm so với đồng đô la Mỹ và hiện đang giao dịch ở mức thấp hơn so với AUD so với mức của năm trước. Bài viết này thảo luận về triển vọng kinh tế đối với tiền tệ của Úc và thảo luận về các mức AUD / USD chính cần theo dõi trong tương lai gần.

Nền kinh tế Úc vẫn đang tăng trưởng mạnh nhưng đã chậm lại trong những tháng gần đây. Khi số liệu thất nghiệp được công bố, tỷ lệ thất nghiệp đã gia tăng đáng kể – nhưng tỷ lệ thất nghiệp lại giảm mạnh trong vài tháng qua, điều này cho thấy triển vọng kinh tế đang được cải thiện đáng kể.

Mặc dù đồng đô la Úc vẫn giao dịch dưới mức của nó trước khi suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng nó có khả năng tăng trở lại khi số liệu thất nghiệp mới được công bố và sau đó bắt đầu tăng trở lại so với mức trước đó. Khi đồng đô la Úc tăng giá, nó thường tăng rất nhanh – giống như sau cuộc suy thoái toàn cầu, trước khi giảm trở lại và quay trở lại mức thấp trước đó. Một yếu tố quan trọng khi đầu tư vào đồng tiền Úc là theo dõi giá vàng và kim loại quý.

Trong khoảng thời gian gần đây, có hai sự kiện lớn chứng kiến ​​giá vàng tăng vọt – một là cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và hai là ngân sách liên bang Hoa Kỳ. Cả hai sự kiện đều làm tăng nhu cầu đối với kim loại quý và chứng kiến ​​giá vàng tăng chóng mặt. Trong khi chính phủ Hoa Kỳ công bố ngân sách là một tin tốt cho nền kinh tế Úc, điều này không nhất thiết có nghĩa là nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ cải thiện, hay đồng đô la Úc sẽ giảm.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới có cái nhìn rất khác về nền kinh tế toàn cầu – vì vậy trong bối cảnh kinh tế hiện tại, tốt hơn là nên duy trì một nơi trú ẩn an toàn, với các khoản đầu tư ít rủi ro hơn. Có thể không dễ dàng để có được một vị trí tốt trên đồng đô la Úc, nhưng nếu bạn có thể có được một đồng đô la Úc, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi đảm bảo một danh mục đầu tư tốt của kim loại quý.

Khi giao dịch đồng đô la Úc với đô la Mỹ, điều quan trọng là phải hiểu rằng vàng và bạc là những mặt hàng được giao dịch rộng rãi nhất trong nền kinh tế Úc. Chúng đã là một hàng rào đáng tin cậy trong thời kỳ khó khăn về tài chính, và nhiều quốc gia, bao gồm cả Úc, đã chọn mua chúng như một hàng rào chống lạm phát. Trên thực tế, nhiều quốc gia liên quan nhiều đến cuộc suy thoái toàn cầu vừa qua đang mua kim loại quý như một nỗ lực để ngăn chặn lạm phát.

Cũng cần biết rằng vàng là tài sản có tính thanh khoản cao, mua bán dễ dàng nên các nhà đầu tư có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư để đảm bảo vẫn sinh lời lâu dài. Với đồng đô la Úc yếu, giá vàng và bạc có khả năng sẽ mạnh hơn trong những tháng tới, và do đó đồng đô la Úc có khả năng tăng.

Khi đồng đô la Úc tiếp tục tăng so với đô la Mỹ, tốt nhất bạn nên tập trung đầu tư vào các tài sản trú ẩn an toàn khác – như vàng và bạc, cả hai đều có tính thanh khoản cao, có thể nhanh chóng chuyển đổi thành tiền mặt và có khả năng lỏng hơn nhiều khi nền kinh tế được cải thiện. Ngoài ra, điều quan trọng cần biết là đây là hai trong số các loại tiền tệ ổn định nhất, mang lại lợi nhuận ổn định – nhưng có mức độ biến động cao.

Cặp tiền tệ mà đồng đô la Úc dự kiến ​​sẽ phá vỡ là bảng Anh và đồng Euro, cũng như đồng franc Thụy Sĩ và đồng Yên Nhật. Điều này phần lớn là do sự không chắc chắn đối với thị trường tài chính châu Âu và bởi vì nhiều ngân hàng lớn đang đầu tư vào vàng và bạc cho các vị thế phòng ngừa rủi ro của họ. Trong trường hợp một trong ba loại tiền tệ này thất bại, đồng đô la Úc khó có thể bị ảnh hưởng.

Do đồng đô la Úc vẫn ổn định so với các đồng tiền toàn cầu khác, nên nó có khả năng duy trì tương đối mạnh so với đô la Mỹ trong ngắn hạn. Do đó, một nhà đầu tư hiểu biết sẽ được khuyên nên mua đô la Úc và giữ chúng cho đến khi giá vàng tăng, trước khi bán chúng với mức lãi để chốt một số lợi nhuận.

Có một điều chắc chắn là đồng đô la Úc vẫn là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn trong dài hạn, và với nền kinh tế toàn cầu yếu, tiềm năng tăng trưởng mạnh cho Úc là rất lớn. Tuy nhiên, trong trường hợp lạm phát tiếp tục, đồng đô la Úc mạnh có khả năng cung cấp hỗ trợ cho danh mục đầu tư cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại nó.