Bảng Anh (GBP) Mới nhất: GBP / USD Chiến đấu với đồng đô la Mỹ tràn lan

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình vào Bảng Anh (GBP), bạn cần đảm bảo rằng bạn đang giữ tiền của mình bằng loại tiền tồn tại từ năm 1707. Bạn không muốn dựa vào một loại tiền tệ chấp nhận rộng rãi cho mua hàng địa phương. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có kế hoạch sử dụng Bảng Anh làm khoản đầu tư ưa thích của mình.

Mua hoặc bán tiền trong Bảng Anh rất giống với cách bạn đổi tiền của mình. Bạn có thể mua hoặc bán Bảng Anh, và giữ tiền của bạn bằng GBP. Tuy nhiên, có một vài khác biệt giữa hai loại tiền tệ.

Một trong những khác biệt lớn nhất là tỷ giá hối đoái. Tỷ giá hối đoái chỉ đơn giản là mức giá mà một đơn vị Bảng Anh có giá trị bằng một đơn vị tiền tệ khác. Thông thường tỷ giá hối đoái hơi khác nhau giữa các quốc gia. Đây là một ví dụ về cách làm việc đó.

Giả sử bạn đang xem xét việc mua một số Bảng Anh, và bạn thực hiện một nghiên cứu nhỏ để tìm hiểu tỷ giá hối đoái hiện tại là bao nhiêu. Nếu bạn có một tờ tiền cũ trị giá một pound, thì Bảng Anh sẽ có giá khoảng ba bảng cho đô la.

Tuy nhiên, nếu bạn mua một số Bảng Anh, sau đó tiếp tục và trả bằng tiền, thì giá trị sẽ cao hơn nhiều so với trước đây. Mặc dù giá trị hiện tại của đồng bảng Anh thấp hơn bảng Anh năm năm trước, tỷ giá hối đoái vẫn cao hơn bảng Anh năm năm trước.

Lý do cho điều này là khi mọi người đổi Bảng Anh cũ của họ lấy Bảng Anh mới, giá trị tăng lên. Để mua một thứ gì đó bằng tiền của một quốc gia sử dụng Bảng Anh, bạn có thể mua nhiều hơn một đơn vị của nó.

Một lợi thế của Bảng Anh so với các loại tiền tệ khác là nó được quốc tế chấp nhận cao. Nó có thể được trao đổi cho các loại tiền tệ khác và rất phổ biến với các doanh nghiệp.

Ưu điểm tiếp theo của Bảng Anh là nó không được liên kết chặt chẽ với đồng đô la Mỹ. Trên thực tế, đồng đô la Mỹ sẽ mất giá trị theo thời gian, nhưng Bảng Anh sẽ tăng giá trị. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua nhiều hơn và bạn sẽ có thể đầu tư vào nó dễ dàng hơn nhiều.

Cuối cùng, lợi thế tiếp theo của Bảng Anh là nó rất an toàn. Kể từ khi Vương quốc Anh là thành viên của Liên minh châu Âu, Bảng Anh được Ngân hàng Trung ương châu Âu hậu thuẫn. Để sử dụng tiền tệ, bạn chỉ cần đến ngân hàng, rút ​​tiền và đợi cho đến khi ngân hàng thực hiện thay đổi giá của bảng Anh.

Có nhiều nhược điểm của Bảng Anh, nhưng không có gì tệ hơn khả năng lạm phát. Giá hàng hóa ngày càng tăng sẽ gây ra sự mất giá của tiền tệ. Vì lạm phát đã đạt mức cao kỷ lục, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố này trước khi bạn quyết định nên giữ loại tiền nào.

Tất nhiên, vì Bảng Anh là đồng tiền chung, giá trị của đồng tiền bị ảnh hưởng bởi tất cả các loại tiền tệ khác trên thế giới. Bởi vì bảng Anh rất phổ biến trên khắp thế giới, nên mua Bảng Anh khi bạn có thể.

Để giúp bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình vào Bảng Anh, chúng tôi đã tập hợp một danh sách những điều khác mà bạn có thể muốn biết. Đừng quên rằng bảng Anh cũng là một loại tiền được sử dụng để mua hàng xuyên biên giới. Nếu bạn quyết định mua một ngôi nhà hoặc xe hơi mới ở nước ngoài, hãy nhớ rằng giá thường cao hơn bảng Anh, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt hơn so với Euro.